Tỳ Hưu Phong Thủy và Những Lưu Ý Bạn Không Thể Nào Bỏ Qua

Phong thủy là một phần rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay, Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để trừ tà, mưu cầu  tiền tài hạnh phúc. Vậy Tỳ Hưu là gì? Công dụng của nó như thế nào? Nếu chọn Tỳ Hưu làm linh vật phong thủy thì cần lưu ý những gì?. Bài viết dưới đây của phong thủy Hải Đăng sẽ cung cấp tất tần tật mọi thứ về Tỳ Hưu, do đó bạn không thể bỏ qua.

tuy_huu

Truyền thuyết về Tỳ Hưu – Đứa con thứ 9 của Rồng

Tỳ Hưu, ở Việt Nam còn có tên gọi khác Kỳ Hưu, là một linh vật trong truyền thuyết của Trung Quốc. Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp mà ít có con nào có được, có đầu của Kỳ Lân, thân to như Gấu, vảy của Rồng, trên đầu có Sừng, lưng có cánh. Tỳ Hưu có một dị tật đó là không có hậu môn, mới sinh ra được vài ngày đã chết.

Rồng sinh ra 9 con, tất cả đều là thần thú nhưng không con nào là Rồng, tùy theo loại truyền thuyết mà thứ tự của Tỳ Hưu được xếp ở vị trí khác nhau.

Theo dân gian truyền tụng thì có 2 loại Tỳ Hưu với hình dáng tên gọi ý nghĩa khác nhau.

thien_loc2
thien_loc

Công dụng của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu có rất nhiều công dụng khi được gia chủ trưng bày đúng cách, một  số lợi ích như sau:

+ Chiêu tài, thu hút tiền bạc, giúp thăng quan tiến chức

+ Nguồn gốc của tác dụng này là do ở Tỳ Hưu không có hậu môn, mà thức ăn là vàng bạc châu báu, cái bụng to không có đáy, hàm răng sắc nhọn. Tiền bạc châu báu cứ thế đi vào mà không có có đi ra. Bởi vậy, khi phò chủ, Tỳ Hưu thu hút rất nhiều tiền bạc cho chủ nhân, người ta cũng thường hay chọn Tỳ Hưu bụng to mông bự.

+ Trừ tà, đem lại may mắn, bình an cho chủ nhân.

Tỳ Hưu tịch tà chủ yếu ăn và hút yêu khí, với bản tính hung giữ, đôi hàm sắc nhọn, chiếc sừng nhọn hoắc, mang trong mình sức mạnh của Rồng. Do đó, nó có thể bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma, yêu khí cũng như hóa giải các tà khí ám gia chủ. 

phong_thuy1

Ý nghĩa màu sắc khi chọn Tỳ Hưu

TỳHưu có rất nhiều màu để chọn, tùy vào mục đích của bạn muốn nhắm tới mà bạn nên chọn loại Tỳ Hưu khác nhau, mỗi loại mang một yếu tố riêng.

Nếu có điều kiện thì bạn có thể thỉnh cả 4 ông Tỳ Hưu về chưng trong nhà để có tác dụng tốt nhất.

Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu

Sau khi thỉnh Tỳ Hưu về rồi, không phải đặt ở đâu cũng được, dưới đây là những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu.

Không được đặt Tỳ Hưu quay vào trong, mà phải đặt hướng quay ra ngoài, điều này có nghĩa rằng, Tỳ Hưu hút tiền tài bên ngoài vào nhà chứ không phải hút tiền tài trong nhà ra.

Tối kỵ không được quay mặt Tỳ Hưu vào gương, vì gương là khả năng quan sát.

Không đặt đối diện với giường ngủ, không hề có lợi cho bản thân.

Cách khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu

Có nhiều bạn không biết khai quang điểm nhãn là gì, vậy nên mình sẽ giải thích và hướng dẫn các bạn như sau.

Khai quang điểm nhãn có nghĩa là “ Hô Thần Nhập Tượng”, một bức tượng bạn mới mua về chỉ là một bức tượng đơn giản, không hề có ý nghĩa gì nếu bạn chưa làm lễ  khai quang điểm nhãn.

Có 2 cách làm lễ khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu như sau:

Lưu ý nhỏ: Lúc mới mua Tỳ Hưu về, bạn nên lấy vải đỏ che mắt lại, và để công hiệu nhất, thì nên đến chùa để làm lễ khai quang.

Những điều cần tránh khi sử dụng Tỳ Hưu

Hy vọng bài viết trên đây của Phong Thủy Đại Phúc đem lại đầy đủ kiến thức và những lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu. Chúc các bạn thành công

Trả lời

×
×

Cart