Ngọc Jade Và Những Kiến Thức Cơ Bản Bạn Cần Biết

Đá Ngọc Jade – hay còn được gọi tắt là Ngọc Jade chẳng còn xa lạ gì đối với người Việt chúng ta, trong phong thủy Ngọc Jade tượng trưng cho sức khỏe, giúp mang đến may mắn, tránh xui xẻo xua, tan uế khí, trừ tà và hộ mệnh bình an. Vậy thực hư công dụng của Ngọc Jade như thế nào, hãy cùng Phong Thủy Đại Phúc tìm hiểu.

ngoc_bich1

Ngọc Jade là gì?

Đá Jade là một khoáng vật được hình thành từ những tinh thể Pyroxen nên có giá trị rất cao, tùy có độ cứng không cao, nhưng độ dẻo dai tốt, nên là nguyên liệu để tạo nên nhiều tác phẩm có độ bền cao, độ bóng đẹp. Do đó càng sử dụng nhiều bạn sẽ thấy rằng, đá các ngày càng đẹp hơn.

Nephrite Là một nhánh nhỏ của Đá Ngọc Bích, xuất hiện từ xa xưa, Ngọc Jade  này được mọi người biết đến như là loại ngọc quý, chỉ có tầng lớp quý tộc giàu có, vua chúa hoàng gia mới có khả năng sở hữu những món đồ như vậy.

Ngọc Jade là viên đá tượng trưng cho lòng nhân ái, sự bao dung, đức hạnh, sự tin tưởng và khiêm nhường. Ở Ai Cập xưa, Ngọc Jade là viên đá quý, biểu tượng cho tình yêu, sức sống, an bình thường được khảm trên các món đồ trang sức ở nữ giới

Còn ở châu Âu, từ thế kỷ thứ XVI người ta mới biết tới sự tồn tại của Ngọc Jade, do sự nhập khẩu các món đồ ngọc từ Trung Quốc vào châu Âu, chỉ những quý tộc mới có khả năng sở hữu những viên ngọc này.

Jade được coi sẽ đem lại may mắn, xua đuổi điềm xấu, kéo điềm tốt cho người đeo và thể hiện sự quyền chức của người sở hữu.

trang_suc_chau_au1

Những nơi khai thác ngọc Jade trên thế giới:

Ngọc Jadeite quý hiếm hơn ngọc Nephrite, nó có độ cứng cao hơn nhiều so với Nephrite. Những miếng ngọc bội trong phim cổ trang Trung Quốc mà các bạn hay xem thực ra là ngọc làm từ Nephrite, loại ngọc này có nhiều ở vùng Vu Điền – Tân Cương – Hòa Điền (phía Tây Trung Quốc).

Còn Jadeite quý hiếm hơn, thường được khai thác tại các mỏ ở Guatemala, Nga, Kazakhstan, Nhật Bản, Trung Quốc và California (Mỹ).Tuy nhiên, những viên ngọc có chất lượng cao nhất thì được khai thác ở Miến Điện ( Myanmar).

ngoc_bich3

Hình dáng và giá trị

Ngọc Jade có màu sắc rất đa dạng từ màu trắng đục cho tới xanh lục đậm,  rất khó để tìm thấy một viên ngọc đồng màu hoàn toàn. Chúng thường có sự xen kẽ các vân màu khác vào, giữa nền đá xanh có một vân trắng hay giữa nên đá trắng xen kẽ một màu xanh, chúng tạo nên nét đặc trưng của dòng đá ngọc Jade. Chính vì vẻ đẹp huyền ảo này mà Ngọc Jade được rất nhiều người săn đón.

Để đánh giá được chất lượng Ngọc Jade, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố như độ trong suốt, màu sắc, cường độ và sự phân bố màu xanh lục ( màu có giá trị nhất của Ngọc Jade), có thể chia ra thành 3 loại sau:

Các bạn có thể dựa vào 3 loại đó để đánh giá được chất lượng của Ngọc Jade.

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của Ngọc Jade

Ngọc Jade có tác dụng hạn chế sự rối loạn cơ chế sinh học của con người, giúp cân bằng cảm xúc, kiếm chế bản thân, ổn định huyết áp và tim mạch. Đeo các trang sức bằng ngọc Jade giúp cho mắt sáng hơn, tăng cường điều tiết mắt và cải thiện chống cận thị.

Đặc biệt trong phong thủy, ngọc Jade xanh có tác dụng xua đuổi mệt mỏi, đuổi tà,  cầu may mắn và đem lại cảm giác vui vẻ thoải mái, ngoài ra còn nhiều công dụng khác. Những điều này đều do màu xanh của ngọc tạo nên. Do đó nếu chọn ngọc Jade, mình khuyên bạn nên chọn ngọc xanh.

Trên đây là bài viết giới thiệu về ngọc Jade của Phong Thủy Đại Phúc tụi mình, nếu có câu hỏi hay ý kiến đóng góp gì, các bạn có thể gửi thông tin về cho tụi mình nhé.

Trả lời

×
×

Cart