Đá RuBy Phong Thủy Và Những Công Dụng Thần Kỳ

Truyền thuyết nói rằng, đá Ruby chính là trái tim của nữ thần đất mẹ Gaia vỡ ra, người ta xưa cho rằng chỉ có những người cực kỳ may mắn mới có thể sở hữu được loại đá này, bạn sẽ được đất mẹ che chở. Thực tế rằng nhiều nhà sưu tập đá quý đã bỏ ra một số tiền cực lớn mới có thể sở hữu loại đá Ruby này. Vậy thực tế đá Ruby như thế nào, các bạn hãy cùng Phong Thủy Đại Phúc tìm hiểu nhé.

ruby

Đá Ruby là gì ?

Đá Ruby hay còn gọi là Hồng Ngọc, là một loại khoáng chất corundum (ôxit nhôm). Màu đỏ trong đá Ruby là do có nguyên tố Crom trong đá, nó cũng được xếp vào top 4 loại đá quý giá nhất hiện nay cùng với, Ngọc Bích, Ngọc Lục Bảo và Kim Cương.

Tên gọi Ruby được xuất phát từ tiếng Latinh là “Ruber” có nghĩa là màu đỏ, giá trị của của đá Ruby phụ thuộc và màu sắc của nó, màu càng đỏ thì càng đẹp. Tất cả các viên đá Ruby được tìm thấy trong tự nhiên đều không được “đẹp” chúng có chứa rất nhiều tạp chất bên trong. Thường thì người ta xử lý nhiệt thủy tính để loại bỏ hết các tạp chất này.

Đá Ruby đẹp các bạn thường thấy xuất hiện các hiệu ứng sao trên bề mặt của đá, hiệu ứng này có được là do trong đá có rutil kim, khi được chiếu sáng vào sẽ tạo thành sao rất đẹp. Người ta thường mài để có được những hiệu ứng này.

Những chiến binh người Myanmar xưa thường đeo đá Ruby trên cổ để có được sức mạnh phi thường trong lúc chiến đấu. Trong kinh thánh, những người phụ nữ thông minh và đức hạnh thường được so sánh với đá Ruby, điều này cho thấy sự quý giá và ý nghĩa của đá Ruby đối với người xưa.

ruby2

Xuất xứ của đá  Ruby

Đá Ruby phân bố trên toàn thế giới, nhưng tùy theo vị trí địa hình mà nó có chất lượng khác nhau. Những viên đá có chất lượng trung bình thường được khai thác ở Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan, Việt Nam… Ngoài ra gần đây người ta đã phát hiện thêm vài mỏ đá Ruby ở  Châu Phi, với chất lượng rất cao.

Tại Việt Nam có 2 mỏ đá Ruby đang được khai khác đó là mỏ Lục Yên và mỏ Qùy Châu, các mỏ ở đây được xếp vào các mỏ khai thác có đá quý chất lượng cao.  Đá Ruby chất lượng thấp nhất thường được khai thác ở Bắc Mỹ, Phần Lan và Nam Mỹ…

ruby1

Các tính chất vật lý và thành phần hóa học

Thành phần hóa học của Ruby là alumin Al2O3. Khi nó tinh khiết là saphia không màu, kết quả màu sắc của ruby là do lượng rất nhỏ (vết) của oxit crôm, và màu xanh của saphia là do một lượng nhỏ của nguyên tố sắt và titan.

Năm 1986 Heilmann và Henn đã phân tích thành phần hóa học của corindon bằng phương pháp hiện đại cho kết quả thay đổi như sau: Phần lớn các mẫu có hàm lượng Al2O3> 99,4%, SiO2 từ 0,03 – 0,06%; Na2O từ vết – 0,01; K2O từ vết – 0,02; MgO: từ vết – 0,05%; CaO: từ vết – 0,02; Fe từ 0,12 – 0,22; MnO từ vết – 0,03; TiO2 0,01 – 0,02.

 

Công dụng của đá Ruby

Đá Ruby được khai thác từ trong lòng đất có sức mạnh xua đuổi tà ma, chống bệnh tật ra khỏi cơ thể. Giúp làm đẹp, tôn vinh giá trị của người sở hữu, nó cũng có khả năng ngăn ngừa một  số bệnh và tạo ra một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Các chuyên gia đã nghiên cứu về năng lượng trong đá nói rằng, nguồn năng lượng dương trong viên đá có thể hỗ trợ điều trị một số căn bệnh về máu, đau nhức xương khớp, cải thiện chứng mất ngủ, giúp tinh thần trở nên thoải hơn.

Đặt biệt là đối với người có bệnh về hệ thần kinh, hay làm việc quá nhiều cảm thấy stress mệt mỏi. Đeo đá Ruby giúp cải thiện tinh thần rất tốt, phòng chống các bệnh về trí nhớ, tự kỷ và tâm thần phân liệt.

ruby6

Đá Ruby phong thủy đối với cuộc sống

Trên đây là bài viết về đá Ruby mà các bạn không nên bỏ qua, nếu có đóng góp ý kiến gì, các bạn có thể gửi thêm thông tin cho Phong Thủy Đại Phúc tụi mình.

Trả lời

×
×

Cart